Login/Register
 
 
 
 
DINING TABLE
SOFA
 
 
 
SOFA
 
 

คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่า"โซฟา" หรือเจ้าเก้าอี้ตัวหนาๆ นุ่มๆ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะเป็นมุมนั่งช่วงบ่ายกับดีวีดีเรื่องโปรดแล้ว ช่วยเติมแต่งความงามให้กับที่พักอาศัยได้ดีอีกด้วย แหมมากประโยชน์ขนาดนี้แล้ว เอาเป็นว่ามาสละเวลากันสักนิดกับเทคนิคดีๆ เพียงไม่กี่ข้อ เพื่อการเลือกโซฟาก่อนตัดสินใจจะควักกระเป๋า

นึกถึงหน้าที่การใช้งาน

ก่อนอื่นให้นึกถึงไลฟ์สไตล์ของคุณ และคิดดูซิว่าโซฟาที่ต้องการควรมีหน้าที่อะไรบ้าง แล้วเจ้าโซฟาที่ว่านี้จะถูกตั้งไว้ในห้องใด ใช่ห้องนั่งเล่น ห้องดูหนัง หรือว่าในห้องนอนรึเปล่า

จากนั้น ดูซิว่าในบ้านมีเด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงหรือไม่ เพราะนอกจากคนรักบ้านอย่างเราๆ แล้ว เด็กน้อยและเจ้าเหมียวก็คือเพชฌฆาตที่จะทำให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวยต้องพังไม่ เป็นท่า นอกจากนี้ การคำนึงถึงจำนวนผู้ใช้ก็เป็นสิ่งที่ห้ามละเลย เพราะหากอยู่กับ 4 คน แต่กลับนั่งได้แค่ 3 หน่อ อีกคนที่เหลือคงต้องเป็นผู้เสียสละที่แอบน้ำตาตกในเป็นแน่ และที่สำคัญอย่าลืมว่าบ้านของคุณต้องมีแขกมาเยี่ยมเยียน การเผื่อที่ไว้อีกนิดน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

ขนาดก็สำคัญ

คุณควรวัดขนาดของพื้นที่ที่จะนำโซฟาเข้ามาตั้ง ก่อนจะเก็บกระเป๋าแล้วย่างเท้าไปยังร้านขายเฟอร์นิเจอร์ เพราะบางครั้งการใช้โซฟาขนาดเล็กเพียง 2 ตัว กับเก้าอี้วางแขนดีๆ สักตัว ก็อาจให้ความรู้สึกที่สบายและยืดหยุ่นในการใช้งานได้มากกว่าโซฟายาวแค่ตัว เดียว

ลองเขียนแบบคร่าวๆ ของห้องที่ต้องการตกแต่งลงในกระดาษ แล้วอย่าลืมจดขนาดของโซฟาลงไปด้วย เพื่อให้รู้ว่าคุณจะมีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเหลืออยู่มากน้อยเพียงใด นอกจากนี้การดูองค์ประกอบต่างๆ อย่าง บันไดมุมห้อง ทางเข้าประตู หรือบริเวณทางเดิน ก็เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ เพื่อให้โซฟาของคุณตอบรับกับทุกสัดส่วนของตัวบ้าน

พิจารณารูปลักษณ์

ถ้าสมาชิกในบ้านชอบที่จะนอนเหยียดแข้งเหยียดขาให้ยืดยาว บางทีคุณอาจต้องการโซฟาแบบมีที่วางแขนค่อนข้างเตี้ย เพื่อให้เอนกายได้อย่างเต็มพิกัด ซึ่งคุณสมบัติของโซฟาที่ดีควรเหมาะกับรูปแบบของการใช้ของแต่ละคน เช่น ถ้าชอบนั่งนานก็อาจเลือกแบบมีที่พิงหลังนุ่มๆ หรือถ้าเน้นยืดขาก็หาแบบที่เบาะวางเท้ายาวมากหน่อยก็ได้

ลองทดสอบนั่งๆ นอนๆ กันไปเรื่อยๆ โดยอย่าไปกลัวว่าพนักงานขายจะแอบบ่น เพราะโซฟานั้นค่อนข้างมีผลต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก หากเลือกใช้รูปทรงที่ไม่เหมาะก็อาจทำคุณคอเคล็ดหรือปวดหลัง

ทั้งนี้ บอดี้และหมอนอิงในเบาะของโซฟาก็สามารถสร้างความแตกต่างให้ในเรื่องของความ รู้สึกและความสวยงามได้ โดยโซฟาที่มีแขนพิงเตี้ยจะให้ความรู้กะทัดรัด ขณะที่หมอนอิงหนึ่งหรือสองใบจะให้ความรู้สึกที่สะอาดสะอ้าน แต่ถ้ามีหมอนอิงมากถึงสาม นั่นหมายถึงความทันสมัย

วัสดุไหนดี

ลวดลายของโซฟาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจให้อยากสัมผัส การเลือกผ้าหุ้มเบาะชนิดที่มีรูปแบบของการทอจะยังคงดีกว่าเลือกลักษณะของการ ออกแบบด้วยการพิมพ์ลาย แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าแบบไหนที่จะเหมาะกับตัวบ้าน ให้ลองมองรูปแบบสุดคลาสสิกอย่างลายขวางธรรมดาๆ ที่เนรมิตให้ห้องเดิมๆ สามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้รวดเร็วทันควัน

แต่ถ้าคุณเป็นผู้หลงใหลในความวีไอพี tag heuer replica การเลือกโซฟาผ้าขนสัตว์ที่มีความยืดหยุ่นหยุ่น หรือเบาะกำมะหยี่สีอบอุ่นก็จะให้เนื้อสัมผัสมีความรู้สึกหรูหรา และถ้าใช้ผ้าลินินก็จะช่วยเติมความเย็นแก่ผิวหนังและมีความคมชัดในลวดลายที่ เป๋นเอกลักษณ์

นอกจากนี้ การใช้โซฟาเบาะหนังที่ดูแข็งแกร่ง อาจมีราคาแพงสักนิด Richard Mille Replica Watches แต่รับรองเลยว่า คุ้มค่าสุดๆ เพราะการเลือกใช้วัสดุชนิดนี้จะให้ความรู้สึกเย็นในช่วงฤดูร้อน และจะอบอุ่นมากในช่วงหน้าหนาว แถมยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถ้างบประมาณของคุณมีจำนวนจำกัด ให้ลองหันมาใช้ไมโครไฟเบอร์ที่มนุษย์สร้างขึ้น ก็สามารถเติมเต็มความรู้สึกหรูหราที่มีผิวสัมผัสคล้ายคลึงกับหนังนิ่มๆ แถมยังมีความแข็งแรงและร่วมสมัยไปในตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 
 
 
 

© Copyright 2012 mass-furniture.com Alright reserved.

https://howtogetviagra.org/